Trường Nhật ngữ Quốc tế Sendai (Sendai International Japanese Language School) là trường Nhật ngữ nằm ở tỉnh Miyagi, vùng Tohoku. Cách khá xa Thủ đô Tokyo, trường Nhật ngữ Quốc tế Sendai có điểm gì thu hút mà có nhiều du học sinh Việt Nam chọn làm điểm đến như vậy? Hãy cùng Kawachi tìm hiểu đôi nét về Trường Nhật ngữ Quốc tế Sendai nhé!

Thông tin về Trường Nhật ngữ Quốc tế Sendai:

Địa chỉ: 1-3-1 Kakyoin, Aoba-ku, Sendai-shi, Miyagi 980-0013;
Điện thoại: +81-22-224-6509.

Năm thành lập: Tháng 7/1992

Hiệu trưởng: Sasaki Machiko
Số lượng giảng viên: 25 người;
Số lượng học sinh: 243 người;
Quy mô học sinh ước tính: 360 người;
Ga tàu gần nhất: Ga Sendai

Trường Nhật ngữ Sendai nằm ở thành phố Sendai - Thành phố lớn nhất vùng Đông Bắc. Sendai là trung tâm kinh tế, văn hóa của vùng Tohoku. Được mẹ thiên nhiên ưu ái với khí hậu ôn hòa, thiên nhiên trù phú, Sendai được mệnh danh là "thành phố xanh" xinh đẹp và thân thiện. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng với bề dày lịch sử văn hóa cùng rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Không những vậy, Sendai còn được gọi là “thành phố học viện” (学都tập trung hàng chục trường học viện, cao đẳng, đại học. Trong đó Trường Nhật ngữ Quốc tế Sendai - một trong những trường Nhật ngữ hàng đầu khu vực, hoạt động mạnh ở mảng đào tạo ngôn ngữ Nhật cho người du học. 

Sự yên bình của thành phố Sendai

Luôn đề cao việc nâng cao chất lượng giảng dạy, Trường Nhật ngữ Quốc tế Sendai đưa ra phương pháp giảng dạy kết hợp đào tạo kỹ năng, giúp học viên tiếp cận ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản một cách tự nhiên nhất. Trường có những lớp chia theo trình độ riêng, giáo viên chủ nhiệm sẽ lưu ý đến từng cá nhân. Sẽ tiến hành kiểm tra trình độ định kỳ, xếp lớp lại. Vì vậy, mỗi học viên có thể học ở lớp có trình độ cao hơn.

Về trang thiết bị giảng dạy, là trường chị em của Trường Chuyên môn Điện tử Tohoku, nên ngoài phòng y tế và phòng ăn, có thể sử dụng tự do những trang thiết bị như phòng vi tính, thiết bị không dây, mạng LAN. Mặt khác, đối với những học viên có nguyện vọng học liên thông lên Trường Chuyên Môn Điện Tử Tohoku sẽ có những chế độ ưu đãi đặc biệt như miễn giảm một phần học phí.
 

Tại Trường Nhật ngữ Quốc tế Sendai có du học sinh đến từ nhiều nước không có hệ thống chữ Kanji. Vì thế, trường sẽ tổ chức những lớp học đặc biệt, dạy chữ Kanji. Bên cạnh đó, học viên của Nhật ngữ Quốc tế Sendai sẽ được tham gia lớp bồi dưỡng năng lực thi Đại học. Qua đó, nhà trường sẽ hỗ trợ chi tiết về việc thảo luận học lên Chuyên môn hay Đại học (cả trình độ kỹ sư và cử nhân), cũng như các trường cao đẳng kỹ thuật khác. Ngoài ra, Nhật ngữ Sendai cũng thiết kế những khóa học dành cho các kỳ thi năng lực tiếng Nhật như EJU và JLPT.

Qua nhiều năm hợp tác, Kawachi nhận thấy: Nhật ngữ Sendai nổi tiếng là một trường hoạt động mạnh ở mảng đào tạo ngôn ngữ Nhật cho học sinh quốc tế. Trường luôn hỗ trợ sinh hoạt và quan tâm đến đời sống tinh thần học viên qua các trung tâm hỗ trợ sinh viên của trường. Đặc biệt là trong việc đăng ký ký túc xá, tìm nhà trọ, thảo luận khi bị thương hay bệnh tật, việc làm thêm, thủ tục visa Nhật 


Nhật ngữ Quốc tế Sendai cũng luôn có giáo viên hỗ trợ cho đời sống của du học sinh. Tiến hành thảo luận tích cực những vấn đề về đời sống, bất an, tạo thêm sức mạnh tinh thần cho học viên. Bởi vậy, khi đăng ký du học Nhật Bản tại Sendai, học sinh và gia đình hoàn toàn yên tâm về sự hỗ trợ của nhà trường.
Cũng từ sự quan tâm trên, tất cả học viên của trường Nhật ngữ Quốc tế Sendai sẽ được tham gia Bảo hiểm ốm đau và thương tật. Học viên của trường, tùy vào loại bảo hiểm như Bảo hiểm y tế quốc gia hay Chế độ bồi thường tai nạn cho sinh viên, số tiền phải trả trong trường hợp gặp tại nạn, hay bị thương, bệnh tật sẽ được giảm đáng kể.

Thông tin về các khóa học của Trường Nhật ngữ Quốc tế Sendai (Sendai International Japanese Language School):

Khóa học
(Course)

Kỳ nhập học
(Enrollment Period)

Kỳ học
(Years)

Thời gian nhận hồ sơ

Khóa học Đại học dự bị
(College Preparatory Course)

Tháng 4

1 năm

Từ 01/09 đến 15/11

Khóa học Đại học dự bị
(College Preparatory Course)

Tháng 10

1 năm 6 tháng

Từ 01/03 đến 15/05

Khóa học Đại học dự bị
(College Preparatory Course)

Tháng 4

2 năm

Từ 01/09 đến 15/11

Mức học phí của Trường Nhật ngữ Quốc tế Sendai (Sendai International Japanese Language School)

Học phí của Trường Nhật ngữ Quốc tế Sendai bao gồm các khoản sau:

(1) Lệ phí xét tuyển - Applicant screening fee: ¥ 20,000 (Đóng khi nộp hồ sơ tuyển chọn)
(2) Phí nhập học - Entrance fee: ¥ 60,000
(3) Học phí 1 năm đầu - Tuition fee of the first year: ¥ 540,000
(4) Phí giáo trình - Text and material fee: ¥ 30,000
(5) Chi phí giáo dục - Education enhancement fee: ¥ 50,000

Như vậy, tổng học phí trường Nhật ngữ Sendai cho năm đầu tiên là ¥ 680,000(Tương đương với 138,072,000 đồng)
Lưu ý: Học phí chưa bao gồm ký túc xá.

Nhật ngữ Sendai sẽ không hoàn tiền xét hồ sơ (1), bất kể kết quả xét tuyển của trường hay của Cục nhập cư. 

Chỉ hoàn trả học phí trong trường hợp xin visa du học Nhật không đậu. Trường hợp này phải xuất trình giấy báo rớt được phát hành bởi Lãnh Sự Quán hay Đại Sứ Quán Nhật Bản cùng với hóa đơn.

Đối với các khoản học phí này, học sinh sẽ chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của trường Nhật ngữ Sendai khi có thông báo học phí từ trường gửi về. Ban đầu, phụ huynh và học sinh còn bỡ ngỡ, Kawachi sẽ luôn đồng hành, hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc kịp thời. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 02463296322 hoặc qua trực tiếp văn phòng tại tầng 2, tòa nhà Toserco 273 Kim Mã để được tư vấn cụ thể hơn.