Trường dành cho du học sinh hàng đầu của Nhật Bản Du học Nhật

31/07/2014 | 14:59

Thông tin tuyển sinh

Thông tin về học viện giáo dục quốc tế Yokohama

  1. Học sinh thi đỗ vào cấp học cao hơn chiếm tỷ lệ cao.
  2. Chế độ học bổng, cấp học bổng khuyến học cho các học sinh chăm chỉ và có thành tích cao.
  3. Chế độ giới thiệu nhập học: có chế độ giới thiệu những học viên có thành tích ưu tú vào học tại các trường dạy nghề, trường đại học.
  4. Quan tâm tới việc duy trì hiệu quả học tập cao qua việc phân chia nhiều mức trình độ cho các học viên tương ứng.
  5. Để phục vụ cho kỳ thi du học Nhật Bản, trường có thiết kế khóa học bồi dưỡng các môn tổng hợp, vật lý, toán và học sinh có thể tham gia học miễn phí.
  6. Tất cả hệ thống giao thông, kinh tế, văn hóa của Yokohama đều thống nhất với Tokyo với tên gọi “Tokyo – Yokohama là một” và cùng sử dụng tiếng Nhật tiêu chuẩn.
  7. Hoạt động ngoại khóa: nhà trường cũng đầu tư vào việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa như: học tập ngoài trường, thăm quan dã ngoại, đại hội hùng biện, đại hội thể thao và văn hóa nghệ thuật.
  8. Trường học và khu ký túc xá có hệ thống trang thiết bị hoàn thiện. Nhà trường có đội ngũ cán bộ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc để duy trì mối quan hệ chặt chẽ với học sinh.
  9. Ký túc xá đều nằm xung quanh khu vực của trường nên có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại.
  10. Trường đã áp dụng chế độ bảo hiểm thương tất cho lưu học sinh nên có thể đảm bảo an toàn cho học sinh khi có trường hợp xấu xảy ra.

 

*      Khóa học và thời gian tuyển sinh (Một năm có 4 lần)

  1. Học viên chính quy

Thời gian

nhập học

Thời gian

  •  

Thời gian

tuyển sinh

Tháng 4

1 năm/ 2 năm

Tháng 10 - 11

Tháng 7

1 năm 9 tháng

Tháng 2 - 3

Tháng 10

1 năm 6 tháng

Tháng 4 - 5

Tháng 1

1 năm 3 tháng

Tháng 8 - 9

Những người đăng ký nhập học tháng 1 phải đạt trình độ năng lực tiếng Nhật cấp độ 4 trở lên(N4).

Thời gian tiết học :

Thứ 2 đến thứ 6

Lớp sáng   9:10 – 12:30

Lớp chiều  13:10 – 16:30

Mỗi tuần học 20 tiết học, 1 năm học 760 tiết

 

2.Học viên khóa ngắn hạn ( ví dụ như khóa học ngắn hạn 90 ngày)

Có thể học từ 2 – 10 tuần. Không quy định thời gian nhập học và học viên được nhận vào học dựa trên trình độ.

3.Các kỳ học mùa đông, mùa hè và các khóa học khác

 

  1. Học viên chính quy:

Tư cách nhập học: Là người đã kết thúc 12 năm học chính quy, hoặc là người có quá trình học tập đạt tiêu chuẩn tương đương và có thể xuất trình các giấy tờ chứng minh về thành tích học của mình.

* Chậm nhất là cho tới khi nhập học cần phảI biết đọc và viết Hiragana, Katakana, và giao tiếp đơn giản.

Các khóa học:

-       Quá trình lớp vỡ lòng (6tháng)Trình độ tiếng Nhật N3

✩Học câu văn, từ vựng cơ bản và đàm thoại

✩Luyện tập cách phát âm

✩Học các khả năng giao tiếp tiếng Nhật hằng ngày

-       Quá trình trung cấp (6tháng) Trình độ tiếng Nhật N2

✩Học các khả năng giao tiếp lưu loát và gọn gàng

-       Quá trình lớp cao nhất (6tháng) Trình độ tiếng Nhật N1

✩Học các cách biểu hiện cao độ cần thiết trong các buổi phát biểu, bàn luận và làm văn

-       Quá trình nghiên cứu (6 tháng)

✩Học cách hiểu nội dung của các tiết học tại trường đại học hoặc trường chuyên môn.

Nội dung tiết học:

-       Nội dung các tiết học tiếng Nhật:

 ・Luyện tập chữ, từ vựng, đọc các đoạn văn, ngữ pháp, viết văn, nghe và hiểu, đàm thoại. Học các kỹ năng viết, đọc, nói, nghe.

・Học các ngữ pháp và từ vựng để thi “Trình độ tiếng Nhật” N1, N2

・Chú tâm vào các bài thi thử và chiến lược thi “Tiếng Nhật du học”

・Học thêm những kiến thức nhân văn và phong tục tập quán của người Nhật.

-       Có thể chọn những buổi học thêm về các môn để thi “Tiếng Nhật du học” (vật lý, toán, các môn tổng hợp)

-       Có lớp học dành riêng cho các em học sinh muốn học chuyên sâu và có khả năng trình độ tiếng Nhật nhất định.

-       Giấy tờ cần thiết:

1.    Đơn xin nhập học (tự viết)

2.    Sơ yếu lý lịch (tự viết)download

*Trong phần lý do xin học xin hãy ghi rõ động cơ học tiếng Nhật và dự định sau khi học xong.

3.    Bản gốc chứng nhận tốt nghiệp bậc học gần đây nhất hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp.

*Những người sắp tốt nghiệp ngoài giấy chứng nhận khả năng tốt nghiệp của trường đang theo học còn cần cả giấy chứng nhận tốt nghiệp của bậc học trước.

*Những người đi học tiểu học khi chưa tròn 6 tuổi phải có giấy chứng nhận của trường tiểu học.

4.    Giấy chứng nhận quá trình học tiếng Nhật:

*Lưu ý: Giấy chứng nhận trình độ năng lực tiếng Nhật cấp độ 4 hoặc đã học tiếng Nhật 150 tiếng trở lên.

5.    6 ảnh (4cm×3cm)

*Mặt sau xin ghi rõ họ tên, quốc tịch, ngày tháng năm sinh.

6.    Bản photo hộ chiếu (Bao gồm cả phần ghi quá trình xuất nhập cảnh)

7.    Giấy tờ liên quan đến việc chi trả học phí

a.    Nếu cha mẹ là người chi trả học phí:

-       Giấy chấp nhận chi trả chi phí (người trả viết).

-       Giấy chứng minh số dư tài khoản ngân hàng do cha mẹ đứng tên.

*Đối với khóa học 2 năm thì số dư phải có trên 3600.000 Yên

-       Giấy khai sinh và hộ khẩu gia đình để chứng minh quan hệ giữa người học và người chi trả.

b.    Nếu người học là người tự đứng ra trả tiền:

-       Giấy chấp nhận chi trả học phí (tự viết).

-       Giấy chứng minh số dư tài khoản ngân hàng do người trả tiền đứng tên.

-       Giấy chứng nhận công việc.

c.    Nếu ngườI trả tiền là người thân đang ở Nhật

-       Giấy chấp nhận chi trả chi phí (do người chi trả tự viết, có đóng dấu)

-       Giấy chứng nhận đi làm.

* Đối với chủ công ty kinh doanh “ Giấy chứng nhận toàn bộ điều khoản hiện tại”, Đối với người tự kinh doanh “Giấy phép kinh doanh”.

-        Giấy chứng nhận nộp thuế. (Trên đó có ghi tổng thu nhập của 3 năm liền)

-        Giấy hộ tịch của cả gia đình.

*Người nước ngoài đang sinh sống tại Nhật phải nộp “Giấy chứng nhận đăng ký người nước ngoài”

-       Giấy chứng nhận con dấu

* Tất cả các giấy tờ tên đây đều phải nộp bản gốc. Giấy tờ từ khi khai/phát hành có hiệu lực trong vòng 3 tháng. Và tất cả các giấy tờ phải có bản dịch tiếng Nhật kèm theo.

* Với những người được công ty cử đi học, mà tất cả các chi phí đi học do công ty chi trả hãy liên hệ để biết các giấy tờ cần thiết.

* Theo thủ tục hành chính của chính phủ Nhật Bản, cũng có trường hợp phải nộp thêm các giấy tờ khác.

 

*      Từ sân bay đến Yokohama

-       Sân bay Narita:

JR Narita Express                      80 phút

Xe buýt limusine sân bay         80 phút

-       Sân bay Haneda:

Tàu tốc hành Keihin                 40 phút

Xe buýt limusine sân bay         30 phút

Taxi                                               30 phút

 

Từ ga Sakuragicho đi bộ 4 phút.

(Từ ga Yokohama đến ga Sakuragicho mất 2 phút)

Thông tin phản hồi

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro
+ Phản hồi của bạn đọc về bài viết:

Hỗ trợ tư vấn

Hotline

04 63296322

  • 04 63296322
  • 04 32811726
  • 04 63296322
  • 04 63296322